Sốt cà chua và sốt mayonnaise sẽ luôn giúp các món ăn thêm đậm vị, hấp dẫn. Thay vì mua các loại nước sốt này ngoài hàng, người sử dụng có thể tự làm bằng máy xay sinh tố cầm tay.
Nguyên liệu
- Cà chua chín (1kg)
- Bột ngô (1 thìa nhỏ)
- Muối (1 thìa nhỏ)
- Đường (2 thìa nhỏ)
- Nồi inox SUNHOUSE
- Máy xay sinh tố cầm tay
Cách làm nước sốt cà chua
- Rửa sạch cà chua, gọt vỏ và bỏ hết hạt cà chua bằng cách sử dụng dao hoặc thìa múc bỏ hạt bên trong
- Cho cà chua vào nồi inox cùng 1 chút nước để đun hỗn hợp này trên bếp (lửa nhỏ)
- Chờ tới lúc hỗn hợp cà chua mềm thì tắt bếp, chờ nguội bớt sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để xay nhuyễn một cách tức thời và hiệu quả
- Thêm gia vị (đường, bột ngô, muối) đã chuẩn bị vào khuấy đều tay và sử dụng máy xay sinh tố cầm tay xay lại lần nữa
- Đặt nồi inox lên bếp đun sôi và khuấy đều tay cho đến lúc hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp, để nguội và cho vào lọ thủy tinh kín để cất giữ.
Sốt Mayonnaise
Nguyên liệu
- Trứng gà (2 quả)
- Giấm trắng (1/2 thìa)
- Muối (1/4 thìa nhỏ)
- Nước (1 thìa)
- Nước cốt chanh (1/2 thìa)
- 1 chén dầu ăn
- Hạt tiêu trắng (có thể có hoặc không)
- Máy xay sinh tố cầm tay SUNHOUSE có tặng kèm phụ kiện đánh trứng như máy xay sinh tố cầm tay SUNHOUSE SHD5619, SHD5614, SHD5610, SHD5613…
Cách làm sốt mayonnaise
- Đập trứng gà và tách riêng lòng đỏ sang 1 bát
- Thêm nước cốt chanh, giấm trắng, muối, hạt tiêu và một ít nước vào bát lòng đỏ trứng
- sử dụng máy xay sinh tố cầm tay kết hợp phụ kiện đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này
- Thêm một ít dầu ăn vào để tạo độ bóng mềm cho nước sốt và tiếp tục sử dụng máy xay sinh tố cầm tay đánh đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp
No comments:
Post a Comment