Làm dầu dừa bằng bí quyết ép lạnh

Làm dầu dừa ép lạnh là bí quyết mới, vô cùng giản đơn và không tốn nhiều thời gian nhưng không phải ai cũng biết cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh.

Nguyên liệu làm dầu dừa ép lạnh
- Dừa khô(1 quả dừa nhỏ)
- Khăn xô
Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Lọ thủy tinh để giữ gìn dầu dừa sau khi làm


Cách làm dầu dừa ép lạnh
Bước 1: Sơ chế dừa
- dùng dao tách đôi quả dừa khô
- Nạo cùi dừa bằng thìa sau đấy thái sợi mỏng cùi dừa để dễ xay nhuyễn
Bước 2: Xay cùi dừa
- Cho cùi dừa đã thái sợi mỏng vào máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Xay nhuyễn cùi dừa
Bước 3: Lọc dầu dừa
- Đặt 1 miếng vải xô lên trên miệng lọ thủy tinh
- Múc 1 – 2 thìa dầu dừa xay nhuyễn đặt vào giữa khăn và túm chặt các đầu khăn lại để vắt lấy nước cốt cho vào lọ thủy tinh (cố gắng vắt kiệt hết nước cốt để không bị thuất thoát nước cốt dừa)
- Đậy nắp lọ thủy tinh lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng mát
Bước 4: Vớt váng
- Sau 1 ngày, lớp nước cốt dừa được tách làm hai phần (dầu dừa và 1 lớp váng đông lại ở phía trên bề mặt)
- Tiếp tục cho lọ thủy tinh vào trong ngăn mát tủ lạnh để đông cứng lại phần lớp váng phía trên
- Sau lúc lớp váng đã đông lại, dùng thìa nhẹ nhàng hớt lớp váng phía trên và giữ lại lớp dầu dừa bên dưới.
khi này người sử dụng đã hoàn thiện cách làm dầu dừa theo mẹo ép lạnh!


lưu ý khi làm dầu dừa theo mẹo ép lạnh
- Làm dầu dừa theo mẹo ép lạnh cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều thời gian để đun hay vệ sinh dụng cụ làm tuy nhiên dầu dừa theo phương pháp này thường không có màu vàng và mùi thơm bằng bí quyết truyền thống.
- Ngoài ra thời gian lưu giữ dầu dừa theo bí quyết ép lạnh cũng ngắn hơn bí quyết truyền thống. người dùng cần phải lưu giữ dầu dừa cẩn thận hơn.
- vì vậy, Nếu như mong muốn làm dầu dừa theo mẹo truyền thống khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây: Cách làm dầu dừa tại nhà hết sức dễ dàng

No comments:

Post a Comment