Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất và dầu dừa có lẫn tạp chất

Dầu dừa có rất nhiều công năng quý đối với làm đẹp và sức khỏe nhưng Nếu sử dụng phảidầu dừa có lẫn tạp chất, khách hàng cũng có thể gặp phải những tác dụng phụ ko mong muốn.

Màu sắc của dầu dừa
Dầu dừa nguyên chất thường ko đạt được màu trắng mà hơi ngà, thậm chí ngả vàng nhạt hoặc có vàng đậm, tùy thuộc vào mức lửa khi nấu dầu dừa. Thực tế, với bí quyết làm dầu dừa thủ công, màu sắc của dầu dừa phụ thuộc nhiều vào loại dừa (dừa non, dừa già) và nhiệt độ nấu (nấu ở nhiệt độ cao thì dừa có màu đậm hơn). Đây là cách phân biệt dầu dừa nguyên chất giản đơn và phổ thông nhất.

Mùi hương của dầu dừa
Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm dịu nhẹ, nhưng cảm giác hơi béo ngậy bởi thực ra đây cũng là 1 loại dầu được làm từ cơm dừa. Mùi hương của tinh dầu dừa giống như kẹo dừa. Còn dầu dừa có lẫn tạp chất thường có hương tương đối nồng, lẫn 1 số vị lạ khác. Để có dầu dừa với hương thơm đúng cách, bạn có thể tự làm dầu dừa tại nhà rất giản đơn và tiết kiệm. người tiêu dùng cũng có thể tham khảo cụ thể cách làm dầu dừa tại nhà giản đơn và tiết kiệm theo bài dưới đây.

Độ đông
Nhiệt độ nóng chảy của dầu dừa nguyên chất vô cùng thấp (24 – 25 độ C) nên ở điều kiện nhiệt độ bình thường dầu dừa luôn ở dạng lỏng nhưng chỉ cần để ngăn mát tủ lạnh hoặc trong những ngày mùa đông (nhiệt độ dưới 25 độ C), người sử dụng sẽ thấy dầu dừa có dấu hiệu đông lại. khi dùng, khách hàng chỉ cần để 1 ít dầu dừa đã đông ra chiếc bát con ở nhiệt độ thường, dầu sẽ luôn tự động tan chảy.
Còn dầu dừa có lẫn tạp chất, nhiệt độ tan chảy và đông không giống dầu dừa nguyên chất. Thông thường các loại dầu dừa có lẫn tạp chất thường khó đông hơn. vì thế để thăm dò dầu dừa nguyên chất hay ko khách hàng chỉ cần cho dầu dừa vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Nếu dầu dừa đông đặc hoặc đông một phần lớp dưới (tùy dung tích) thì đây là dầu dừa nguyên chất ngược lại dù để thời gian dài nhưng dầu dừa vẫn ở dạng lỏng thì đây có thể là dầu dừa lẫn tạp chất.
Dầu dừa có lẫn tạp chất thường sử dụng thêm hương liệu và chất bảo quản nên cũng có thể tăng nguy cơ ung thư và gây hại sức khỏe. do đó, Nếu như ko tin tưởng dầu dừa sắm ngoài cách cực tốt là người tiêu dùng nên tự học cách làm dầu dừa tại nhà.

No comments:

Post a Comment