Thay vì tráng bánh cuốn bằng nồi tráng phức tạp, người mua cũng có thể tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà nhưng cần chú ý những điểm dưới đây.
không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
khách hàng thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng sẽ khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và lúc cuốn luôn gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.
Cho bột bánh vào quá sớm
không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng ko đồng nghĩa đối với việc khách hàng nên cho bột vào ngay lúc vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng cũng có thể khiến bột bị “chạy vòng vòng” mà ko chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo luôn khiến cho bột bánh bị rỗng ở giữa, ko gói được nhân. =>> Để tiết kiệm dầu ăn, người mua nên tham khảo ngay những cái chảo chống dính giúp tiết kiệm tối đa dầu ăn.
Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính cũng có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh không được trong. Điều này ko chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cái bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở công đoạn sau trở thành khó khăn hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau khi tráng chín
bí quyết gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. bởi thế, thay vì lựa chọn đĩa nhiều bạn thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. khách hàng chỉ nên dùng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc một chiếc đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
lúc bánh đủ độ chín, thành bánh sẽ luôn tự động bong ra khỏi chảo, khi này người dùng chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống chiếc đũa lớn (hoặc dùng đũa khẽ nạy một vòng quanh thành bánh trước lúc úp xuống).
=>> Để được món bánh cuốn ngon đúng vị, người sử dụng nên tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà được nhiều bà nội trợ áp dụng và thực hiện thành công.
dùng chảo chống dính ko đúng kích thước
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, người sử dụng nên dùng chảo chống dính loại tốt, có kích thước thích hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. một số loại chảo chống dính phù hợp để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…
No comments:
Post a Comment