Ghi nhớ những chú ý lúc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính để không lo hỏng

Thay vì tráng bánh cuốn bằng nồi tráng rắc rối, khách hàng cũng có thể tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà nhưng cần lưu ý những điểm sau đây.

Không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
người mua thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng sẽ luôn khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và khi cuốn sẽ gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.

Cho bột bánh vào quá sớm
Không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên cho bột vào ngay lúc vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng có thể khiến bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
lúc học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo luôn khiến bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.

Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh không được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến cho việc cuốn bánh ở quá trình sau trở thành khó khăn hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau khi tráng chín
Cách gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. vì thế, thay vì chọn đĩa nhiều người tiêu dùng thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. người tiêu dùng chỉ nên sử dụng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc một chiếc đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
lúc bánh đủ độ chín, thành bánh sẽ luôn tự động bong ra khỏi chảo, khi này người sử dụng chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống chiếc đũa lớn (hoặc dùng đũa khẽ nạy một vòng quanh thành bánh trước lúc úp xuống).

dùng chảo chống dính không đúng kích cỡ
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, khách hàng nên sử dụng chảo chống dính loại tốt, có hình dạng thích hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. một số loại chảo chống dính giá rẻ phù hợp để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…

No comments:

Post a Comment