Học làm bột bạo tự làm bánh cuốn tại nhà

Tuy là nguyên liệu quan trọng trong các món bánh nhưng không phải ai cũng biết làm bột gạo. Cùng tham khảo cách làm bột gạo để làm bánh cuốn tại nhà.


Nguyên liệu:
- Gạo ngon: 1kg (gạo mới ra bột mịn và dẻo hơn)
- Nước sạch (lượng nước vừa đủ để xay)
- 1 túi vải
Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE hoặc máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE (máy làm sữa đậu nành có chế độ xay ngũ cốc khô nên sẽ luôn cam kết chất lượng và dễ sử dụng hơn máy làm sữa đậu nành)
- Lò sấy hoặc lò nướng (nếu chỉ cần bột làm bánh cuốn, người mua không cần lò sấy hay máy xay bột khô)
- Máy xay bột khô
Cách làm bột gạo:
Bước 1: Ngâm gạo làm bột bánh cuốn
- Trước lúc làm bột gạo để bột mềm mịn, trắng đều khách hàng nên ngâm gạo từ mười hai – 16 tiếng trong nồi inox.
- Sau đấy gạo cần được xả sạch dưới nước
- Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành cùng với một lượng nước vừa đủ để xay nhuyễn (Hỗn hợp bột nước này có thể được dùng làm bánh cuốn, bánh xèo, bánh khọt… chỉ cần pha thêm 1 ít bột năng, muối và dầu ăn)
Bước 2: Bột gạo làm bánh canh, bún
- Cho hỗn hợp bột nước vào bao vải sau đấy treo bao vải lên cho nước từ từ thoát ra ngoài (quá trình này được gọi là bồng bột)
- Sau lúc treo bao vải lên khoảng 12 tiếng, lượng nước trong bột đã ra hết thì lúc này ta thu được 1 khối bột gạo đặc (Bột gạo ở giai đoạn này có thể sử dụng làm bánh cam, bánh canh, bún…)
Bước 3: Bột gạo thô
- Mang phần bột khô ra khai rải đều rồi phơi 2 nắng cho đến lúc bột khô hẳn
- Nếu như không muốn phơi nắng, khách hàng có thể cho bột vào máy sấy khô hoặc lò nướng chọn nhiệt độ thấp nhất để bột khô từ từ thành bột gạo khô
- Cho bột gạo khô vào máy xay khô xay lại 1 – 2 lần nữa cho bột thật mịn sau đó lọc qua rây lọc và tiếp tục xay lại lần nữa
- Bôt gạo khô có thể được sử dụng làm các loại bánh như bánh cuốn, bánh thọt, bánh cam và cất giữ được lâu.
Với cách làm bột gạo giản đơn này, bột bánh cuốn của người dùng đảm bảo sẽ luôn trong, đẹp và dẻo dai cùng hương gạo đặc thù. Đặc biệt, khách hàng cũng có thể hoàn toàn an tâm bột gạo tự làm không bị pha trộn tạp chất. Tuy nhiên, để làm được 1 chiếc bánh cuốn ngon, người sử dụng cũng cần lưu ý các bước làm bánh theo hướng dẫn trong bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.
Ngoài ra bạn cũng cũng thể áp dụng cách làm bột gạo này với gạo nếp.

No comments:

Post a Comment