Vệ sinh chảo chống dính là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng chẳng phải ai cũng biết vệ sinh đúng chuẩn để chảo sẽ sạch đẹp như mới.
Lúc mới tậu về
Lớp chống dính trên chảo chống dính thực ra là một lớp sơn bám vào bề mặt chảo. do đó, trước khi sử dụng chảo chống dính người tiêu dùng nên rửa qua chảo một – 2 lần nước rửa chén rồi bôi 1 lớp cà phên lên bề mặt chảo và hâm nóng. Cách này không chỉ giúp làm sạch chảo, xóa bỏ mùi khó chịu ban đầu mà còn tăng khả năng chống dính và tính an toàn. Nếu như trong vài lần dùng đầu tiên người sử dụng có thể áp dụng biện pháp này, cái chảo chống dính của khách hàng sẽ luôn bền và sử dụng tốt hơn.
Vệ sinh sau khi dùng
Sau khi sử dụng chảo chống dính để nấu nướng, bạn cần vệ sinh ngay sau lúc chảo đã nguội để tránh việc thức ăn bám dính vào bề mặt chảo hay cung cấp điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh lớn mạnh. khách hàng cũng có thể tiến hành vệ sinh chảo chống dính theo các bước:
- Tráng qua chảo bằng nước ấm để loại bỏ dầu mỡ và cặn thức ăn thừa
- lựa chọn miếng rửa bát mềm để vệ sinh bề mặt chảo, chống trầy xước
- Rửa chảo bằng miếng rẻ mềm với nước tẩy rửa loại nhẹ và làm sạch bằng nước ấm
- Sau khi rửa sạch, treo chảo chống dính lên trên cao để tránh bề mặt chảo bị các vật dụng khác làm trầy xước, hư hại hay làm biến hình chảo chống dính. chú ý chọn mua chảo chống dính loại nào tốt?
Chảo chống dính thường được phủ một lớp chống dính ở phía trên để cam kết khả năng chống dính và tăng tính an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, các loại chảo chống dính giá rẻ chỉ được phủ lớp sơn chịu nhiệt tạo màu kém chất lượng, nhanh hỏng hóc và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. bởi thế, người sử dụng nên chọn mua chảo chống dính loại nào tốt, sử dụng lớp chống dính đã được kiểm nghiệm đúng chất lượng như chảo chống dính giá rẻ SUNHOUSE.
No comments:
Post a Comment