Rách bánh cuốn là lỗi phổ biến của những người tự làm bánh cuốn tại nhà. nguyên nhân là do pha bột bánh cuốn chưa đúng chuẩn.
Nguyên liệu pha bột bánh cuốn:
- 250g bột gạo tẻ lọc
- 50g bột năng
muốn học cách làm bánh cuốn nóng, trước tiên người dùng phải biết cách pha bột bánh cuốn hoàn hảo. Tham khảo công thức ngay sau đây. Cách pha bột bánh cuốn
Bước 1: Ngâm bột
- người sử dụng cũng có thể tậu bột bánh cuốn tại các cửa hàng đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
- Ngâm bột trước khi sử dụng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
- Trong giai đoạn ngâm, người dùng cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng 1 giờ sau lúc bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 2: Hòa nước
- Thêm bột năng vào hoàn với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn đối với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để cam kết chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục khi tráng
- Lượng bột năng luôn quyết định độ dẻo của bột bánh vì vậy Nếu muốn bánh dẻo dai hơn, khách hàng cũng có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục Bước 3: Thêm gia vị
- Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt khi ăn
- Thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn lúc tráng
Chúc mừng người mua đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức giản đơn này để cam kết bánh cuốn tự làm tại nhà sẽ luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, khách hàng cần chú ý thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
người tiêu dùng cũng có thể tham khảo các bài hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà đơn giản: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà
chú ý lúc trộn bột bánh cuốn
- lúc tráng bột bánh cuốn người tiêu dùng nên chọn loại chảo chống dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
- lúc múc bột bánh đổ vào chảo, cần nghiêng chảo theo vòng tròn để bột dàn đều
- 250g bột gạo tẻ lọc
- 50g bột năng
muốn học cách làm bánh cuốn nóng, trước tiên người dùng phải biết cách pha bột bánh cuốn hoàn hảo. Tham khảo công thức ngay sau đây. Cách pha bột bánh cuốn
Bước 1: Ngâm bột
- người sử dụng cũng có thể tậu bột bánh cuốn tại các cửa hàng đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
- Ngâm bột trước khi sử dụng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
- Trong giai đoạn ngâm, người dùng cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng 1 giờ sau lúc bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 2: Hòa nước
- Thêm bột năng vào hoàn với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn đối với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để cam kết chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục khi tráng
- Lượng bột năng luôn quyết định độ dẻo của bột bánh vì vậy Nếu muốn bánh dẻo dai hơn, khách hàng cũng có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục Bước 3: Thêm gia vị
- Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt khi ăn
- Thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn lúc tráng
Chúc mừng người mua đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức giản đơn này để cam kết bánh cuốn tự làm tại nhà sẽ luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, khách hàng cần chú ý thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
người tiêu dùng cũng có thể tham khảo các bài hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà đơn giản: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà
chú ý lúc trộn bột bánh cuốn
- lúc tráng bột bánh cuốn người tiêu dùng nên chọn loại chảo chống dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
- lúc múc bột bánh đổ vào chảo, cần nghiêng chảo theo vòng tròn để bột dàn đều
No comments:
Post a Comment