Tuy là dụng cụ nhà bếp được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết bí quyết giữ gìn chảo chống dính bền, đẹp, đảm bảo an toàn sức khỏe.
Rửa chảo chống dính bằng cà phê trước khi sử dụng
Chảo chống dính khi mới sắm về, y như các vật dụng đồ gia dụng khác, người dùng nên rửa bằng chất tẩy rửa loại nhẹ để xóa bỏ hết lớp bụi bẩn bám trên bề mặt chảo. Tuy nhiên, để lớp chống dính bền đẹp, lâu hỏng bạn nên quét thêm 1 lớp cà phê đen lên bề mặt chảo và đêm hâm nóng (đun trên bếp) sau đấy rửa sạch lại. Cà phê không chỉ giúp tăng độ bền của lớp chống dính mà còn có tác dụng khử mùi của lớp sơn chống dính.
ko dùng giẻ kim loại để tẩy rửa lòng chảo
Giẻ sắt giúp xóa bỏ các vết bẩn cứng đầu một phương pháp nhanh chóng nhưng cũng là nguyên do khiến cho lớp chống dính (dù người sử dụng đã lựa chọn chảo chống dính loại nào tốt) bị bong tróc, tốn tác dụng. do đó, người dùng không nên sử dụng giẻ kim loại để tẩy rửa lòng chảo hay dùng các vật liệu dễ gây mòn như dao, nĩa, kẹp, muỗng kim loại để đảo thức ăn.
=>> khách hàng cũng có thể xem ngay những chiếc chảo chống dính đạt chất lượng tốt, sử dụng bền lâu được bạn ưa dùng
Cho dầu ăn vào chảo trước
Thông thường, người nội trợ hay để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu ăn vào nhưng với chảo chống dính, người dùng không nên để chảo không trên bếp quá lâu. Bởi chảo chống dính nhanh nóng hơn các loại chảo khác nhờ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài và các chất lỏng (dầu ăn) đột ngột đổ vào lớp chống dính đang nóng có thể khiến cho lớp này nhanh bong tróc.
nấu nướng ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp
Các loại chảo chống dính trên thị trường hiện tại tương đối sự phong phú và phong phú. vật liệu chất chống dính sẽ góp phần quyết định tới mức nhiệt độ tối đa mà chảo có thể chịu đựng được (vượt quá ngưỡng đó, chất chống dính sẽ luôn bị phân hủy và giải phóng các chất độc hại sức khỏe). vì thế, khi dùng chảo chống dính (nếu ko xác định được nhiệt độ tối đa), tốt nhất bạn nên duy trì nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp (lửa cháy trong phạm vi đáy chảo).
bảo quản chảo chống dính ở trên cao
cho dù bạn đã tìm tậu chảo chống dính loại nào tốt, đúng chất lượng cao nhưng Nếu như không biết phương pháp lưu giữ, chảo cũng có thể vẫn nhanh hỏng, gây hại sức khỏe người dùng. lúc lưu giữ chảo, khách hàng nên để đồ dùng này ở trên giá cao, tránh để các bộ nồi inox lên phía trên lòng chảo gây xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo.
Chảo chống dính khi mới sắm về, y như các vật dụng đồ gia dụng khác, người dùng nên rửa bằng chất tẩy rửa loại nhẹ để xóa bỏ hết lớp bụi bẩn bám trên bề mặt chảo. Tuy nhiên, để lớp chống dính bền đẹp, lâu hỏng bạn nên quét thêm 1 lớp cà phê đen lên bề mặt chảo và đêm hâm nóng (đun trên bếp) sau đấy rửa sạch lại. Cà phê không chỉ giúp tăng độ bền của lớp chống dính mà còn có tác dụng khử mùi của lớp sơn chống dính.
ko dùng giẻ kim loại để tẩy rửa lòng chảo
Giẻ sắt giúp xóa bỏ các vết bẩn cứng đầu một phương pháp nhanh chóng nhưng cũng là nguyên do khiến cho lớp chống dính (dù người sử dụng đã lựa chọn chảo chống dính loại nào tốt) bị bong tróc, tốn tác dụng. do đó, người dùng không nên sử dụng giẻ kim loại để tẩy rửa lòng chảo hay dùng các vật liệu dễ gây mòn như dao, nĩa, kẹp, muỗng kim loại để đảo thức ăn.
=>> khách hàng cũng có thể xem ngay những chiếc chảo chống dính đạt chất lượng tốt, sử dụng bền lâu được bạn ưa dùng
Cho dầu ăn vào chảo trước
Thông thường, người nội trợ hay để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu ăn vào nhưng với chảo chống dính, người dùng không nên để chảo không trên bếp quá lâu. Bởi chảo chống dính nhanh nóng hơn các loại chảo khác nhờ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài và các chất lỏng (dầu ăn) đột ngột đổ vào lớp chống dính đang nóng có thể khiến cho lớp này nhanh bong tróc.
nấu nướng ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp
Các loại chảo chống dính trên thị trường hiện tại tương đối sự phong phú và phong phú. vật liệu chất chống dính sẽ góp phần quyết định tới mức nhiệt độ tối đa mà chảo có thể chịu đựng được (vượt quá ngưỡng đó, chất chống dính sẽ luôn bị phân hủy và giải phóng các chất độc hại sức khỏe). vì thế, khi dùng chảo chống dính (nếu ko xác định được nhiệt độ tối đa), tốt nhất bạn nên duy trì nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp (lửa cháy trong phạm vi đáy chảo).
bảo quản chảo chống dính ở trên cao
cho dù bạn đã tìm tậu chảo chống dính loại nào tốt, đúng chất lượng cao nhưng Nếu như không biết phương pháp lưu giữ, chảo cũng có thể vẫn nhanh hỏng, gây hại sức khỏe người dùng. lúc lưu giữ chảo, khách hàng nên để đồ dùng này ở trên giá cao, tránh để các bộ nồi inox lên phía trên lòng chảo gây xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo.
No comments:
Post a Comment