Cách dùng bếp nướng điện an toàn, hiệu quả

Bếp nướng điện ko khói thường vô cùng dễ sử dụng nhưng để cam kết an toàn khi sử dụng, người mua nên tham khảo những nguyên tắc cơ bản sau đây.


Nguyên lý hoạt động của bếp nướng điện
Bếp nướng điện làm chín thực phẩm bằng cách truyền nhiệt từ bề mặt bếp lên thực phẩm. Bếp nướng điện không khói có ưu thế an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường, không gây khói trong công đoạn nướng thức ăn. Đặc biệt, nhiều loại bếp nướng hiện tại như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603… còn được thiết lập 2 bề mặt nướng (bề mặt phẳng kết hợp bề mặt sần) để phù hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau. người sử dụng cũng có thể tham khảo những dòng bếp nướng điện trên tại đây

Nguyên tắc an toàn lúc sử dụng bếp nướng điện ko khói
- Vị trí đặt bếp nướng điện ko khói
Bếp nướng điện nên đặt tại nơi thông thoáng bởi trong công đoạn sử dụng, bếp cũng có thể nóng lên. Ngoài ra, người mua cũng ko nên đặt các vật dễ bắt lửa hay các thiết bị lớn ở xung quanh vị trí đặt bếp nướng điện. Đặc biệt, ko được để các bộ phận liên quan tới điện (đầu nối điện, công tắc chỉnh nhiệt độ, phích cắm) của bếp nướng dính nước để cam kết an toàn cho người dùng.
- Trong quá trình sử dụng
Nhiều loại bếp nướng trên thị trường hiện tại đều có thiết kế công suất nướng thích hợp với từng loại thức ăn khác nhau, giúp thực phẩm chín vàng mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. bởi thế, lúc dùng bếp nướng điện không khói, khách hàng cần điều chỉnh công suất điện phù hợp đối với món nướng.
Trong quá trình dùng, người mua cũng cần chuẩn bị trước thưc phẩm ướp, tránh để tình trạng bếp nướng điện đã bật nhưng ko có thức ăn và tuyệt đối ko chạm tay vào bề mặt nướng đang hoạt động.

- khi vệ sinh
Các loại bếp nướng điện ko khói hiện nay như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603… đều được thiết kế thông minh, dễ dàng tháo rời và vệ sinh sau khi sử dụng. Tuy nhiên lúc vệ sinh, người dùng cần ko nên sử dụng loại giẻ sắt hay nước tẩy rửa loại mạnh để tránh làm hư hại lớp chống dính trên bề mặt bếp nướng.

No comments:

Post a Comment