Chảo chống dính không dùng để rang thịt cháy cạnh, không đặt chảo không trên bếp quá lâu… Những thói quen tưởng chừng đơn giản khi dùng chảo chống dính có thể gây hại sức khỏe gia đình bạn.
Rửa chảo chống dính bằng miếng rửa kim mẫu
Với các vết bẩn khó bám trên chảo chống dính, nhiều người tìm bí quyết loại bỏ chúng bằng miếng rửa kim loại như những mẫu xoong nồi thông thường khác nhau. Nhưng thói quen vô tình này lúc vệ sinh chảo chống dính lại là nguyên nhân khiến lớp chống dính bên trong bị bong tróc, chảo chống dính nhanh hỏng và chất độc dễ ngấm vào thực phẩm.
Theo những chuyên gia về hóa học, lớp chống dính của chảo chống dính không gây hại sức khỏe, có khả năng chịu nhiệt nhưng Nếu như bị phân hủy có thể sản sinh chất độc hại. các chất độc hại này tích lũy dần trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, khó thở, tức ngực, theo thống kê của mikland.
- Vậy sắm chảo chống dính loại nào tốt ?
Để chảo ở trên bếp lửa trùng hợp có đồ ăn
Tuy có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng lớp chống dính trong chảo chống dính có thể bị phân hủy và giải phóng những phân tử độc hại Nếu như bạn thường xuyên để chảo chống dính ở nhiệt độ cao, ko có đồ ăn. do vậy, khi dùng chảo chống dính người tiêu dùng nên chuẩn bị trước đồ ăn và giữ nhiệt độ ở mức thấp hoặc trung bình, hạn chế để chảo chống dính thời gian dài trên bếp mà ko có dầu mỡ, thực phẩm, các chuyên gia của mikland đã ra lời khuyên.
Vệ sinh chảo chống dính khi chảo còn nóng
Vệ sinh chảo chống dính ngay sau lúc vừa chiên hoặc rán trên bếp lửa sẽ khiến cho nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, lớp chống dính dễ bị bong tróc,nhanh hỏng và gây hại sức khỏe cho quý khách. người dùng nên rửa chảo chống dính sau lúc chảo đã nguội bớt. Nếu như thấy khó rửa, bạn có thể ngâm nước ấm tầm 30 phút trước khi rửa.
Sử dụng chảo chống dính thời gian dài
Nếu mua chảo chống dính dòng tốt, chất lượng, sử dụng và bảo quản đúng cách, chảo chống dính có thể dùng tốt từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên khi lớp chống dính bị trầy xước, thực phẩm bị dính khách hàng cần thay mới để đảm bảo sức khỏe gia đình.
Bên cạnh đấy, các mẫu chảo chống dính chất lượng kém, lớp chống dính thực chất chỉ là lớp sơn chịu nhiệt có nguy cơ gây hại sức khỏe Nếu như đun nấu ở nhiệt độ cao. vì thế, để cam kết sức khỏe, bạn cần chú ý tới chất liệu lớp chống dính lúc sắm chảo chống dính loại tốt, đây là lời khuyên từ mikland . một số thiết bị chảo chống dính có lớp chống dính cam kết chất lượng được các người yêu thích hiện tại là Chảo siêu bền đá SUNHOUSE SBD30, Chảo trơn chống dính SUNHOUSE CT26, Chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP26…
No comments:
Post a Comment