Sử dụng nồi áp suất đa năng đúng cách chẳng lo hỏng

Nồi áp suất điện đa năng ngày càng phổ biến trong các gian bếp nhờ ưu điểm an toàn, nấu ăn nhanh, tránh thất thoát vitamin. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi áp suất.

Chuẩn bị thực phẩm đầy đủ
Muốn nắm được cách sử dụng nồi áp suất điện đúng chuẩn, bước thứ nhất bạn cần chuẩn bị trước thực phẩm. đặc trưng, bạn cần chú ý thêm lượng nước phù hợp để giảm thiểu thức ăn cháy xém, nguy hiểm khi nấu.



Đậy kín nắn, mở van an toàn
Khi sử dụng nồi áp suất đa năng, bạn cần đậy kín nắp để hạn chế thoát khí, giúp thức ăn nhanh chín và tiết kiệm nhiên liệu. xung quanh đó, để đảm bảo an toàn, bạn cần nhớ mở van an toàn hoặc van quả tạ lúc dùng, hạn chế hơi nóng từ nồi áp suất điện đa năng có thể gây bỏng cho bạn trong quá trình dùng. Đây là bước quan trọng bạn cần nhớ trong cách dùng nồi áp suất đa năng.

Giảm nhiệt độ khi nồi áp suất đạt đỉnh
Người sử dụng lo ngại nguy hiểm lúc dùng nồi áp suất bởi ko biết lúc nào nồi áp suất điện đa năng đạt đỉnh. Theo cách thức hoạt động hoạt động của nồi áp suất điện đa năng, áp suất trong nồi sẽ tăng dần tới ngưỡng tối đa và hầm chín thực phẩm bằng hơi.
Về cách sử dụng nồi áp suất dùng van quả tạ, bạn phải quan tâm lúc van quả tạ phát ra tiếng động báo hiệu áp suất trong nồi đạt ngưỡng. Còn đối với van nhảy thì hơi nước sẽ bốc ra qua vòi lúc áp suất đạt ngưỡng. Ngoài ra, một số nồi áp suất đa năng khác sẽ biểu hiện qua vạch báo hiệu. bởi thế bạn cần chú ý đọc kỹ hưỡng dẫn mẹo dùng nồi áp suất để giảm nhiệt độ lúc áp suất đạt trần.


Tắt bếp sau một khoảng thời gian nhất định
Sau lúc nồi áp suất đạt trần, bạn cần chú ý căn thời gian để tắt bếp. thức ăn có thể bị mềm nhão, thậm chí hỏng, cháy xém do nhiều người quên tắt bếp khi dùng nồi áp suất. Đối với những nồi áp suất đa năng như nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE SHD1741, SHD1751, SHD1761… bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này.

Chỉ mở nắp sau khi đã giảm áp suất
Mở nắp ngay sau lúc vừa đun, áp suất trong nồi áp suất đa năng còn cao có thể gây nguy hiểm, thậm chí bỏng tay. bởi vậy, bạn cần nhớ xả ấp suất đến mức thấp trước lúc mở nắp. Bạn có thể chờ áp suất trong nồi giảm xuống từ từ hoặc mở van áp suất để áp suất giảm nhanh hơn.

No comments:

Post a Comment