Điểm danh gia vị ướp phục vụ cho món nướng trên bếp nướng điện

Mong muốn hoàn thành một món nướng ngon trên bếp nướng điện, người mua cần kết hợp nhiều loại gia vị. Nhưng chẳng phải ai cũng biết công dụng của từng loại gia vị.

Muối
Muối được dùng trong nấu nướng có rất nhiều loại với vị mặn khác biệt. Thông thường, muối biển (sea salt) được sử dụng để ướp hải sản và cá còn muối ướp thịt thường là muối ăn (kosher salt). Đặc biệt, Nếu ướp trong thời gian dài người mua không nên dùng muối tinh vì muối này có độ mặn cao và dễ làm thực phẩm bị khô.

Bột ngọt
Không chỉ có tác dụng trung hòa độ mặn của muối, bột ngọt còn giúp những món nướng trên bếp nướng điện ngọt vị và mềm hơn. Tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều bột ngọt để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của thức ăn. Ví dụ lúc ướp thịt để nướng trên bếp nướng điện không khói, người tiêu dùng chỉ nên cho khoảng ¼ thìa nhỏ bột ngọt vào 200g thịt.
Mật ong
Mật ong sẽ giúp món ăn thơm ngon, dậy vị và tạo màu sắc vàng óng, hấp dẫn. Đây cũng là nguyên liệu ướp không thể thiếu của các quán nướng nức danh. khách hàng cũng có thể trộn lẫn mật ong trong gia vị ướp ngay lúc đầu hoặc quết mật ong lên thực phẩm trong quá trình nướng. Mật ong đặc biệt hợp lý với các món nướng thịt lợn và thịt gà.

Rượu trắng
Rượu trắng và gừng là hai nguyên liệu ướp đồ nướng mà bạn không thể quên. Ngoài tác dụng khử mùi tanh, rượu và gừng còn giúp đồ nướng thơm, mềm hơn.
Nước ép lê, táo
Nước ép lê, táo là gia vị không thể thiếu trong các món nướng Hàn Quốc. Bởi các axit nhẹ trong loại nước ép này sẽ luôn giúp thịt mềm và có độ ngọt tự nhiên. người dùng cũng có thể kết hợp loại gia vị này khi ướp các món thịt bò, bê, cừu, lợn.. để nướng trên bếp nướng điện không khói.


Dầu oliu
1 lớp mỏng dầu oliu hoặc dầu ăn sẽ giúp người mua chẳng phải lo món nướng trên bếp nướng điện bị khô. Tuy nhiên, dầu oliu dễ bị oxy hóa lúc tiếp xúc ngoài không khí và ánh sáng nên người dùng chỉ dùng dầu oliu trong những món có thời gian ướp ngắn. Với thời gian ướp dài, người tiêu dùng nên dùng dầu thực vật thông thường.
lưu ý lúc làm những món nướng bằng bếp nướng điện không khói
Để có được một bữa nướng hoàn hảo, người tiêu dùng cần chú ý chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Bếp nướng điện loại nào tốt phải đáp ứng được yêu cầu về công suất, lớp chống dính cao cấp, an toàn và thiết lập thông minh, dễ điều chỉnh công suất. người sử dụng cũng có thể tham khảo các loại bếp nướng điện không khói đang được tin dùng trên thị trường như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…

No comments:

Post a Comment