Lúc sử dụng bếp nướng điện, các món nướng luôn thơm ngon và an toàn hơn nhưng ko phải ai cũng biết cách ướp và nướng bằng bếp nướng điện không khói.
chọn thực phẩm ít mỡ
khi chọn các loại thịt để nướng, người sử dụng nên ưu tiên thức ăn ít mỡ (cả với thịt lợn, thịt gà và thịt bò). lựa chọn thịt nhiều mỡ khi nướng sẽ luôn khiến cho phần mỡ thừa tan chảy và khi tiếp xúc với lửa sẽ luôn gây cháy khét, sinh ra những chất độc hại làm tăng nguy cơ ung thư. cùng với đó, mỡ thừa cũng là một trong những lý do chính gây béo phì, tăng cân.
Còn đối với món thịt băm, trước lúc nướng trên bề mặt bếp nướng điện bạn nên thêm vào một thìa bột mì để tránh hiện tượng thịt bị vụn, cháy khét và sản sinh ra các chất độc hại.
Gia vị ướp an toàn
Các gia vị ướp không chỉ làm tăng hương vị món nướng mà còn giúp giảm nguy cơ ung thư Nếu khách hàng biết các chọn gia vị ướp an toàn. Các loại gia vị ướp như dầu ăn ôliu, nước cốt họ cam quyết hay các loại rau thơm bạc hà, nguyệt quế… sẽ luôn giúp làm giảm nguy cơ ung thư và làm mềm món thịt, khiến món nướng ngon và ngấm gia vị hơn.
khách hàng nên ướp thịt trước lúc nướng từ 6 – 8 tiếng để thịt ngấm đều gia vị và giảm nguy cơ hình thành các chất gây ung thư như PAH và HCA hình thành trên thịt.
Nướng chung với các loại rau củ
Kết hợp các loại rau củ cùng với thịt không chỉ giúp giảm độ ngấy khi ăn đồ nướng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, kích thích hoạt động của các enzyme có lợi trong cơ thể. do đó, khi ăn các món nướng người dùng nên thêm rau củ như súp lơ, cải bắp, hành tây, cà chua, khoai lang…
người tiêu dùng cũng có thể tham khảo cách ướp rau củ trong bài dưới đây
chọn bếp nướng điện loại nào tốt?
Bên cạnh những chi tiết trên, khách hàng cũng cần chọn bếp nướng điện loại nào tốt, chất lượng, cam kết an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602, SHD4601, SHD4603…
No comments:
Post a Comment