Giảm béo với món nướng rau củ bằng bếp nướng điện

Rau củ nướng là món ăn được chế biến từ nhiều loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, không chỉ giúp bạn giảm ngấy khi ăn đồ nướng mà còn có tác dụng giảm béo. khách hàng có thể tham khảo công thức chế biến rau củ nướng bằng bếp nướng điện không khói.

Nguyên liệu nướng rau củ (phần ăn dành cho 4 người)
- 1 quả bí ngòi xanh
- 1 quả bí vàng
- 1/2 quả bí đỏ non
- một quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 10 – 12 quả cà chua bi
- một quả chanh
- 1 củ tỏi
- 1/3 bó hành tây
- Gia vị: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối
- Que xiên: que tre hoặc que sắt
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng) rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ và vắt nước cốt chanh
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Rau mùi tây rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- bí đỏ non gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
- Bí ngòi xanh và bí ngòi vàng rửa sạch, cắt miếng tròn với độ dày khá (quá dày cũng có thể khiến bí ngòi không chín đều khi nướng cùng các loại rau củ khác nhưng quá mỏng khiến cho miếng bí ngòi bị khô, không còn độ ngọt tự nhiên)
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống
Bước 2: Trộn gia vị
- Pha 1 bát gia vị nướng gồm: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối nhỏ, nước cốt chanh (1 quả), vỏ chanh bào, rau mùi tây đã băm nhỏ và tỏi băm
- Cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị vào 1 cái bát to và trộn đều gia vị nướng đã pha đều, ướp khoảng 10 – 15 phút cho rau củ ngấm đều gia vị
Bước 3: Xiên rau củ
- sử dụng que xiên đã chuẩn bị để xiên toàn bộ các loại rau củ đã ngâm gia vị thành từng lớp cho tới khi hết (nên xếp lẫn nhiều loại rau củ để món nướng trong đẹp mắt và hấp dẫn hơn)
Bước 4: Nướng rau củ trên bếp nướng điện không khói
- Bật bếp nướng điện và chọn mức công suất hợp lý (nhiều loại bếp nướng điện hiện đại ngày nay như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD46-1, SHD4602, SHD4603… đều được thiết kế các mức công suất nướng tự động, thích hợp với từng loại thực phẩm)
- Cho xiên rau củ lên bề mặt vỉ nướng và nướng chín đều các mặt
- khi thấy rau củ đã vàng, chín thì bỏ ra, nướng quá kĩ có thể khiến cho rau củ khô, mất chất dinh dưỡng và không giữ được vị ngon tự nhiên.
Chúc người tiêu dùng thành công với món nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói!

No comments:

Post a Comment