Người sử dụng đã biết cách làm món tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện?

Chỉ với 1 cái bếp nướng điện, người sử dụng có thể chế biến được nhiều món ngon chiêu đãi cả gia đình. Cùng thao khảo phương pháp làm món tôm sa tế nướng bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu
- 0.5 kg tôm sú
- Tương ớt sa tế
Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…)


Cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ phần chân tôm sú và khía một đường dọc phía dưới bụng để tôm ngấm đều gia vị hơn khi ướp
- Rửa sạch tôm, để ráo nước
Bước 2: Ướp tôm sú
- Chờ tôm sú ráo nước thì ướp với sa tế trong khoảng 20 phút
- dùng 1 quen tăm nhỏ xiên dọc thân tôm để giữ kích cỡ tôm thẳng trong khi nướng (bạn cũng có thể bỏ qua bước này)
- sử dụng giấy bạc để bọc tôm lại (bước này giúp giữ được vị ngọt của tôm và tránh tình trạng cháy khét, tăng nguy cơ ung thư lúc nướng tôm. người tiêu dùng cũng có thể áp dụng bước này hoặc không)

Bước 3: Nướng tôm sú bằng bếp nướng điện
- Chờ tôm sú đã ngấm gia vị thì đặt lên vỉ nướng
- chọn mức công suất hợp lý với nướng hải sản
- Nướng tôm sú trên bếp nướng điện cho đến lúc chín đều 2 mặt (thường xuyên lật mặt tôm để cam kết không bị cháy, chín đều)

quan tâm điều gì lúc làm tôm nướng sa tế:
- người sử dụng cũng có thể điều chỉnh lượng sa tế ướp vào tôm phụ thuộc sở thích từng gia đình
- Để món nướng tại nhà an toàn, thơm ngon người sử dụng nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt với các chi tiết lớp chống dính cao cấp và có chế độ điều chỉnh nhiệt độ thuận tiện. Với những ai đang có ý định tậu bếp nướng điện, bạn có thể tham khảo các mẫu bếp nướng điện không khói đang được xem trọng trên thị trường hiện nay như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…

No comments:

Post a Comment