Thịt ba chỉ nướng là một trong những món nướng đơn giản, dễ làm, không thể thiếu trong các bữa nướng nhưng ko phải ai cũng biết làm ba chỉ nướng bằng bếp
nướng điện.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ (1kg)
- Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn
- Ớt, chanh
- Gia vị ướp: nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, rượu trắng
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm thịt ba chỉ nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước
- Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn
- Chanh vắt lấy nước cốt (1 quả chanh)
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
- Ướp 2 thìa mật ong và 1 thìa nhỏ rượu trắng lên thịt ba chỉ để cam kết thịt mềm và ngọt hơn sau khi nướng (tốt nhất khách hàng nên ướp trước một tối để mật ong và rượu ngấm đều vào thịt)
- Trộn thêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt và tỏi năm, nước cốt chanh (hoặc bạn cũng có thể sử dụng gia vị ướp phục vụ cho các món nướng tậu tại siêu thị)
- Sau khi ướp, người mua đã thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút
Bước 3: Nướng thịt trên bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện (bạn nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe và có cài đặt mức công suất phù hợp với các loại thức ăn như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
- Đặt thịt ba chỉ đã ướp lên bề mặt bếp nướng điện
- Nướng chín vàng các mặt thịt ba chỉ
Lưu ý: Để món nướng thơm ngon hơn, bạn nên lựa chọn bề mặt vỉ nướng có khe rãnh để hạn chế mỡ thừa. Bề mặt vỉ nướng phẳng thích hợp với các món nướng rau củ hoặc xúc xích.
người sử dụng có thể tham khảo thêm cách làm những đồ ăn và thức uống ngon như: cách làm bánh cuốn, cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm thạch hoa quả, cách làm nước gạo rang hàn quốc,...
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ (1kg)
- Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn
- Ớt, chanh
- Gia vị ướp: nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, rượu trắng
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm thịt ba chỉ nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước
- Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn
- Chanh vắt lấy nước cốt (1 quả chanh)
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
- Ướp 2 thìa mật ong và 1 thìa nhỏ rượu trắng lên thịt ba chỉ để cam kết thịt mềm và ngọt hơn sau khi nướng (tốt nhất khách hàng nên ướp trước một tối để mật ong và rượu ngấm đều vào thịt)
- Trộn thêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt và tỏi năm, nước cốt chanh (hoặc bạn cũng có thể sử dụng gia vị ướp phục vụ cho các món nướng tậu tại siêu thị)
- Sau khi ướp, người mua đã thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút
Bước 3: Nướng thịt trên bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện (bạn nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe và có cài đặt mức công suất phù hợp với các loại thức ăn như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
- Đặt thịt ba chỉ đã ướp lên bề mặt bếp nướng điện
- Nướng chín vàng các mặt thịt ba chỉ
Lưu ý: Để món nướng thơm ngon hơn, bạn nên lựa chọn bề mặt vỉ nướng có khe rãnh để hạn chế mỡ thừa. Bề mặt vỉ nướng phẳng thích hợp với các món nướng rau củ hoặc xúc xích.
người sử dụng có thể tham khảo thêm cách làm những đồ ăn và thức uống ngon như: cách làm bánh cuốn, cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm thạch hoa quả, cách làm nước gạo rang hàn quốc,...
No comments:
Post a Comment