Đừng quên những chú ý dưới đây khi sử dụng máy hút chân không

Máy hút chân không là thiết bị lưu giữ thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn được khuyên nên dùng trong nhiều gia đình hiện tại. bạn có thể tham khảo lưu ý an toàn lúc dùng đồ dùng này.

Chú ý khi sử dụng máy hút chân không:
- Không đặt máy hút chân không trên bề mặt ẩm ướt hoặc nóng hoặc gần lò sưởi để tránh làm hỏng máy
- Không nhúng thiết bị hoặc dây điện vào nước hoặc bất kì chất lỏng, đề phòng điện giật, chập điện gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

- Chỉ dùng thiết bị với nguồn điện tiếp đất
- Ngắt nguồn điện bằng cách rút dây trực tiếp khỏi nguồn điện tránh kéo mạnh dây. Không vận hành thiết bị lúc dây điện bị hỏng hóc
- Chỉ sử dụng túi, phụ kiện kèm theo của máy hút chân không để đảm bảo vật dụng tương tích
- Với các thức ăn lỏng như súp, món hầm và thịt hầm có thể làm đông trong bát, khay hộp
- Những thực phẩm có xương, cạnh sắc như xương, mì gạo thì nên lót khăn giấy để tránh bị thủng các túi hút chân không.
- Không tái sử dụng các túi hút chân không đã đun sôi hay quay trong lò vi sóng. Không dùng túi đã đóng cá tươi hay thức ăn chứa dầu mỡ
- Rau xanh cần làm tái trước khi hút chân không bằng cách đặt cách thủy hoặc trong lò vi sóng nhưng vẫn cam kết rau còn giòn
- Không đóng hút chân không nấm hay tỏi.
VỆ SINH BẢO DƯỠNG
Sau lúc sử dụng máy hút chân không, để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của đồ dùng, người nội trợ cần nhớ các bước vệ sinh đúng chuẩn sau đây:
- Hãy chắc chắn rằng thiết bị đã được tắt trước khi vệ sinh hoặc bảo trì.
- Buồng hút chân không cũng có thể tháo rời để tiện lợi cho việc vệ sinh.
- đều đặn vệ sinh thiết bị bằng khăn ẩm, nước rửa chén để loại bỏ bụi bẩn.

No comments:

Post a Comment