Công thức làm lẩu chay đổi vị ngày lạnh bằng bếp từ

Chỉ bằng những nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc như củ cải, cà rốt, ngô ngọt, cải thảo… bạn cũng có thể hoàn thiện nồi lẩu chay thơm ngon, lạ vị. Tham khảo ngay công thức làm lẩu chay bằng bếp từ SUNHOUSE dưới đây.

Nguyên liệu:
- Các loại củ: một củ cà rốt, một củ su hào, 1 củ cải, một củ su su
- Rau mùng tơi, rau cải thảo, rau cải…
- Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm
- Cà chua (3 quả)
- Đậu phụ non (3 bìa)
- Váng đậu
- Ngô ngọt, khoai lang
Bếp từ SUNHOUSE

Cách làm lẩu chay
Bước 1: Sơ chế nấm
- Nấm rửa sạch, để ráo nước
- Với các loại nấm to như nấm đùi gà, bạn nên cắt sợi mỏng để nhanh chín và vừa ăn
Bước 2: Sơ chế các loại củ và rau ăn kèm
- Su su, củ cải, su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Nếu như không có củ cải, người nội trợ có thể thay thế bằng khoai tây và khoai lang để tăng độ ngọt của nước lẩu
- Ngô rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 5cm để cho vào nồi lẩu
- Rau ăn kèm lẩu rửa sạch, để ráo nước
Bước 3: Nấu nước lẩu bằng bếp từ
- Khởi động bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Cho dầu ăn vào đun nóng và thêm cà chua vào xào chín mềm
- Thêm nước sạch vào đun sôi ở chế độ nấu lẩu và nêm nếm gia vị vừa
- Thả ngô, khoai lang và củ cải vào nồi nước lẩu ngay từ đầu
Bước 4: Thêm nguyên liệu vào nước lẩu
- Cho đậu phụ vào nước lẩu
- Thêm các loại củ, nấm và rau xanh
Vị ngọt của các loại củ hòa quyện với nấm luôn giúp nước lẩu ngọt dịu, thanh mát. Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu chay bằng bếp từ SUNHOUSE.

No comments:

Post a Comment