Sử dụng bếp nướng điện làm món thịt bò nướng truyền thống

Bạn đã từng ăn thịt bò nướng bằng các loại bếp nướng truyền thống? Tại sao bạn không sử dụng bếp nướng điện để đảm bảo an toàn, thân thiện môi trường.

Nguyên liệu 
600 gam Thịt bò (phần thịt than)
70 gam nước ép quả lê
1 thìa mật ong
1 thìa muối mè
3 thìa đường
một thìa nước ép gừng
2 gam bột hạt thông
Tỏi băm, hành cắt, dầu ăn, tiêu xay
Bếp nướng điện không khói (Bạn có thể dùng nhiều loại bếp nướng điện giá rẻ, chất lượng cao của SUNHOUSE như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…).

Cách làm cho món thịt bò nướng dùng bếp nướng ko khói
Bước 1: Sơ chế thịt bò


- Lọc bớt mỡ và gân ở thịt bò
- Thái miếng lớn bản, ngược với thớ thịt (dài khoảng 7 cm, rộng 5 cm và dày 0,5 cm)
- Khía các vết ngang trên miếng thịt bằng mũi dao để ướp nước ép lê
Bước 2: Ướp hỗn hợp


- Trộn hầu hết nhiều loại gia vị đã chuẩn bị với nhau (mật ong, muối mè, đường, nước ép gừng, hạt tiêu, tỏi băm)
- Ướp hỗn hợp gia vị lên 2 mặt thịt bò, để trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm hương liệu.
Bước 3: Nướng thịt bò bằng bếp nướng điện không khói


- Khởi động bếp nướng điện ko khói để làm nóng trước
- Thêm dầu ăn và chút bơ lên trên bề mặt bếp nướng điện
- Cho thịt bò đã ướp gia vị lên bếp nướng điện không khói, sử dụng bếp nướng điện để nướng thịt (lật mặt thịt bò trong khoảng 2 phút).
Bước 4: Trình bày


- Sau lúc dùng bếp nướng để nướng thịt bò, xếp thịt bò ra đĩa
- Rắc thêm bột hạt thông lên trên
Chúc mừng khách hàng đã hoàn thành món thịt nướng hấp dãn bằng cách sử dụng bếp nướng điện!

No comments:

Post a Comment