Tìm hiểu điểm mạnh, yếu của bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động tương tự nhau, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng nhưng hai thiết bị này vẫn sở hữu những điểm mạnh, yếu riêng.

Khác nhau về nguyên lý hoạt động
Bếp hồng ngoại đun chín thực phẩm nhờ tạo ta nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp trong vòng nhiệt (phần có màu đ) và nhiệt sẽ luôn được truyền tới nồi. bởi vậy, khi nấu bề mặt bếp hồng ngoại có màu đỏ rực, rất nóng, có thể dùng để nướng trực tiếp thức ăn.

Bếp hồng ngoại có cấu tạo bóng đèn halogen bên trong (tương tự bóng đèn sợi đốt nhưng có bơm khí halogen) để tạo ra bức xạ nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt đến xoong nồi. Nhờ ấy thực phẩm được nấu chín một cách tức thì.
Còn bếp từ có nguyên lý hoạt động khác so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có cấu tạo bộ phận phát sóng điện từ (loại sóng trung tần). khi bếp khởi động, dòng điện từ luân chuyển cung cấp nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt qua xoong nồi có thể bắt nhiễm từ để nấu chín thực phẩm.
dòng điện từ phát ra từ bếp từ để làm nóng bề mặt bếp, đun chín thức ăn cao hơn so với các loại bếp điện trở thông thường và bếp hồng ngoại. cùng với đó bề mặt bếp hồng ngoại cũng nóng hơn so với bếp từ khi dùng.

Một số điểm riêng cơ bản khác
Về độ kén nồi: 
Bếp hồng ngoại không kén nồi, sử dụng được tất cả các loại nồi còn bếp từ chỉ dùng được những loại nồi có đáy bắt nhiễm từ.
Về độ an toàn:
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại nhờ bề mặt bếp từ khi hoạt động không bị nóng như bếp hồng ngoại.
khả năng nấu
Bếp từ có tốc độ làm nóng và nấu chín thức ăn nhanh hơn nhưng không thể nướng trực tiếp thực phẩm như bếp hồng ngoại.
mức giá
Xét mặt bằng chung, giá bếp hồng ngoại thường rẻ hơn bếp từ. Tuy nhiên, Nếu như mong muốn sắm bếp từ chất lượng với giá cả phù hợp, được nhiều người tin dùng bạn có thể tham khảo các đồ dùng bếp từ của nhãn hiệu có uy tín SUNHOUSE như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6866, SHD6870…

No comments:

Post a Comment