Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon

Lẩu bò nhúng dấm là món lẩu được nhiều người yêu thích với cách làm giản đơn và những nguyên liệu giản đơn. Tham khảo cách làm món lẩu này bằng bếp từ.

Nguyên liệu:
- Thịt bò (800g)
- Nước hầm xương ống (2 lít)
- Nước dừa (1 trái dừa xiêm để lấy nước)
- Hành tây, hành khô, sả
- Dứa (1 quả), Khế chua (1 quả), Dưa chuột
- Chanh, tỏi, ớt, đường
- Dấm chua (500ml)
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, mỳ chính, sa tế
- Nấm, rau ăn lẩu (rau cải, rau muống, cải bắp, cải thảo…)
- Bún hoặc mỳ tôm
- Bánh tráng cuốn
Bếp từ SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu bò nhúng dấm 
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Hành khô băm nhỏ
- Gừng nạo vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn và ướp với hành khô, gừng thái lát cùng 1 ít gia vị và hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút để thịt bò đậm vị hơn lúc ăn lẩu
Bước 2: Nấu nước lẩu
- Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt và xay bằng máy xay sinh tố SUNHOUSE để lấy nước cốt (lấy 1/3 quả dứa)
- Sả rửa sạch, đập dập phần đầu
- Hành tây thái lát mỏng (1/4 củ hành tây)
- Cho nước hầm xương vào nồi cùng với nước cốt dừa (1 quả), nước cốt dứa (1/3 quả), dấm chua (500ml) và đặt lên bếp từ
- chọn chế độ lẩu trên bếp từ để đun sôi
- Chờ khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn và vặn nhỏ bếp, thêm hành tây vào đun trong khoảng 5 phút

Bước 3: Chuẩn bị đồ ăn kèm
- Khế chua, dưa chuột hoặc xoài xanh rửa sạch, thái lát dài để ăn kèm lẩu
- Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng sau đó vớt ra rổ để ráo nước
- Chuẩn bị sẵn bánh tráng cuốn để ăn cùng rau sống, thịt bò nhúng dấm và khế chua, dưa chuột
Bước 4: Pha chế nước chấm
- Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ
- Lấy nước cốt chanh (2 quả chanh)
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt bên trong và thái nhỏ
- Pha chế nước mắm cùng với nước sạch, nước cốt dừa, đường, ớt và tỏi năm tùy theo khẩu vị từng gia đình.
Chúc mừng bạn đã hoàn thiện món lẩu nhúng dấm bằng bếp từ!

No comments:

Post a Comment