Hướng dẫn làm lẩu vịt cay ấm nồng mùa đông bằng bếp từ

Cách làm món lẩu vịt cay bằng bếp từ giản đơn hơn bà nội trợ nghĩ rất nhiều. bà nội trợ có thể tự làm món lẩu thơm ngon này chiêu đãi cả nhà theo công thức sau đây.

Nguyên liệu:
- 1 con vịt (khoảng một,5 kg)
- một chén dưa cải muối
- Nửa hũ chao
- Sả, gừng, hành khô, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, nấm…
Bếp từ SUNHOUSE

Cách làm lẩu vietj bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập và thái thành khúc khoảng một cm
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng và đập dập
- Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập
- Rửa sạch dưa chua, vắt khô
- Rửa sạch vịt, sử dụng gừng giã nhuyễn chà lên bản thân vịt để khử bỏ mùi hôi sau đấy rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn (sơ chế vịt thật sạch bằng cách ngâm với rượu trắng hoặc gừng). Cho vịt vào một cái bát lớn, thêm tỏi, hành, tiêu và chao vào ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt lúc ăn đậm đà và thơm hơn.
- Rửa sạch rau ăn lẩu và để ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Xào dưa chua
- Đặt nồi lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Phi thơm hành khô và tỏi đã băm nhuyễn
- Cho dưa chua vào xào trong khoảng 3 phút cùng 1 ít gia vị và đường
- Thêm thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn
Bước 3: Đun nước lẩu
- Thêm 4 bát nước sạch vào nồi thịt vịt xào trên bếp từ và nêm nếm gia vị vừa ăn
- lựa chọn chế độ ninh (để lửa nhỏ) để đun chín thịt vịt
- Chờ tới lúc thịt chín nhừ thì thêm cà chua, ớt hoặc sa tế, sả vào đun cùng, chuyển sang chế độ lẩu ở bếp từ
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu vịt đơn giản, dễ thành công bằng bếp từ!

No comments:

Post a Comment