Người nội trợ đã biết cách dùng bếp từ an toàn, đúng cách?

Để cam kết an toàn cho người tiêu dùng và tiết kiệm điện năng, khi dùng bếp từ bạn cần nhớ những chú ý rất quan trọng dưới đây.

Bước 1: thăm dò lại bếp từ trước lúc sử dụng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước khi khởi động để cam kết an toàn trong quá trình dùng
- lựa chọn nồi nấu thích hợp với bếp (sử dụng bếp có khả năng bắt nhiễm từ tốt, kích thước đáy nồi thích hợp để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)

Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau đấy bếp từ luôn phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: chọn công năng nấu hợp lý
tùy thuộc vào thiết lập của từng loại bếp, bạn có thể lựa chọn chức năng nấu thích hợp với nhu cầu gia đình:
- công năng chiên xào (stir fire)
- công dụng nấu lẩu (Hot Pot)
- công năng nấu canh (Soup)
- công năng đun sôi nước (Boil)…

Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thức ăn cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bà nội trợ cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ thích hợp
- Sau 1 thời gian sử dụng, người nội trợ cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ dùng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước khi kết thúc công đoạn nấu nướng vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) bạn cũng có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn sẽ luôn duy trì độ nóng vài phút sau khi tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt dừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau lúc bề mặt bếp đã nguội và cất giữ ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.

No comments:

Post a Comment